Fist League !!! ลีกมวยอาชีพ!!! ลีกแรกของจีน!!!

Fist League !! ลีกมวยอาชีพ ลีกแรกของประเทศจีน!!!

วันนี้ทาง lakersjersey มีข่าวลีกชกมวย ลีกใหม่มานำเสนอให้ทุกคนได้อ่านกันครับ : ลีกชกมวยอาชีพ ” Fist League ” ลีกแรกของจีน จะมีการแข่งขันชกมวย 9 รายการที่เซี่ยงไฮ้ ในเย็นวันที่ 8 เมษายน รวมถึง 2 รอบ 6 นัด รุ่นเฟเธอร์เวต 126 ปอนด์ รอบชิงชนะเลิศ

ฤดูกาลที่ 2 ของ Boxing League ประกอบด้วย การแข่งขันการจัดอันดับ 6 ระดับใหม่ และการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ที่จัดในฤดูกาลแรก ดังนั้นการแข่งขันทุกวัน จะมีการดวล รอบรองชนะเลิศ ที่น่าตื่นเต้น 2 ครั้งหลังจากการแข่งขันจัดอันดับ 4 รอบ

Fist

แชมป์แห่งชาติ Mai Qingxian

เรามาพูดถึง การจัดอันดับก่อน หลังจากรอบแรก ของการหารายได้ นักมวยมารวมตัวกัน ที่เซี่ยงไฮ้ อีกครั้ง เพื่อต่อสู้เพื่อการจัดอันดับ และชนะ สิ่งที่น่าสนใจที่สุด ในการจัดอันดับ คือ การเข้าร่วมของ Mai Qingxian แชมป์ ระดับประเทศ ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันรุ่นเฟเธอร์เวต 122 ปอนด์

Mai Qingxian เป็นนักมวยที่ยอดเยี่ยมของทีมชาติจีน และทักษะพื้นฐานของเขานั้น แข็งแกร่งมาก ในรอบนี้เขาจะแข่งขัน กับ He Penghui นักมวยฉางชา ซึ่งได้ลงสนามในเวทีมวยเป็นครั้งแรกถึง 4 รอบ

เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2016 Mai Qingxian ประกาศอย่างเป็นทางการว่า จะย้ายไปชกมวยอาชีพ ในฐานะนักมวย “Return of the King-Rise of Boxing Power” ในรอบที่ 2 เขาถูกบังคับให้ยุติเกม เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่มุมตาของเขา

เกมระดับมืออาชีพ เกมแรกได้รับการดึงเทคนิค 2 เดือนต่อมาเขาได้เปิดตัวในเวที Boxing League แต่คราวนี้ เขาได้ลองเป็นนักมวยเพลย์ออฟเท่านั้น ในวันที่ 8 เมษายน เขาเข้าสู่ระบบคะแนนของ Boxing League อย่างเป็นทางการ

เรามาพูดถึง รอบรองชนะเลิศ 2 รอบที่ ทำให้แฟนมวย เป็นกังวล กับพวกเขาคนหนึ่ง คือ Hangzhou Xu Que และ Zhaoqing Mai Jintian อีกคน คือ Guizhou Chengbingbing และ Wang Yingang จอมแกร่งแห่งต้าเหลียน

 

Xu Que PK Mai Jintian Meteor Fist Fight อยู่ในจุดสูงสุด

ตามตารางการจับคู่ ที่จัดทำโดย Fist League Xu Que และ Mai Jintian จะเป็นผู้นำ Xu Que เป็นอดีตสมาชิกทีมชาติ เขามีทักษะที่ครอบคลุม และเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การผสมผสานของหมัดนั้น รวดเร็วราวกับสายฟ้า ซึ่งทำให้ฝ่ายตรงข้าม คาดเดาไม่ได้ และหวาดกลัว การชกมวย แบบผสมผสาน ของหมาก ก็ค่อนข้างอันตรายเช่นกัน

ใน 5 นัดของการแข่งขันจัดอันดับ เขาชนะ 4 นัด และหนึ่งในนั้น คือ KO ที่ชนะ สำหรับผู้ชม ในเกมนี้พวกเขาต้องให้ความสนใจ กับการชก แบบผสมผสาน ของกันและกัน เพราะเมื่อออกแรง แล้วก็ยากที่จะหยุด การต่อสู้ “Feng Huo Meteor Fist” อาจกลายเป็นไฮไลท์ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเกม

 

จังหวะของการแข่งขันระดับมืออาชีพและมือสมัครเล่นกลายเป็นปัจจัยที่ชนะ

การแข่งขันอีกครั้ง ระหว่าง เฉิงปิงปิง และ หวังอิ๋งหยาง คือ การต่อสู้ระหว่าง ตัวแทนทีมมืออาชีพ และทีมสโมสร

เฉิงปิงปิง ฟุตเวิร์คที่ว่องไว อยู่ในอันดับที่ 2 ของอันดับด้วยการชนะ 4 ครั้ง และเสมอหนึ่งครั้ง และ หวังอิ๋งหยาง ที่ทรงพลังอย่างมาก ด้วยการชกเพียงครั้งเดียว เป็นอันดับที่ 4 ชั่วคราวโดยชนะ 4 ครั้ง และแพ้หนึ่งครั้ง ประสบการณ์การต่อสู้ที่แท้จริงของ หวังอิ๋งหยาง นั้นเหนือกว่า เฉิงปิงปิง เล็กน้อย

แต่ความผันแปร ทางเทคนิคของเขานั้นด้อยกว่า เฉิงปิงปิง เล็กน้อย เมื่อคู่ต่อสู้ 2 คน ที่มีสไตล์แตกต่างกัน โดยสิ้นเชิง ใครก็ตามที่ควบคุมจังหวะของเกมได้ จะมีโอกาสชนะ

 

Su Cheng แพ้ Shishu พลาดรอบชิงชนะเลิศแม้ว่าเขาจะพ่ายแพ้ แต่เขาก็ยังได้รับคำชมว่าเป็นผู้ชาย

Tencent Sports, Shanghai, 27 มีนาคม (ผู้สื่อข่าว เหลียวจิงจิ้ง) มวยรุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวท 154 ปอนด์รอบรองชนะเลิศ เริ่มต้นเมื่อคืนที่ ผ่านมาที่เซี่ยงไฮ้ 6รอบ เป็นที่น่าตื่นเต้น และสุดยอด ซ้ำแล้วซ้ำอีก ในท้ายที่สุดซูเฉิง จากต้าเหลียน แพ้ลั่วเฉียง จากเสิ่นหยาง แบบเฉียดฉิว

Su Cheng และ Luo Qiang สามารถอธิบายได้ว่า มีความแข็งแกร่งเท่ากัน และทั้งคู่ยังคงรักษาสถิติ ที่น่าภาคภูมิใจ ด้วยการชนะ 5 ครั้งและ 4 KO ในรอบแรกซูเฉิง ชกหัวของคู่ต่อสู้ด้วยหมัดแบ็คสวิง ซึ่งทำให้หลัวเฉียงไม่มั่นคง และยึดมือบน

จากนั้น Luo Qiang ที่มีประสบการณ์ เข้าใจลักษณะของ Su Cheng และดึงออกไปอย่างมีสติโดยไม่ให้โอกาสคู่ต่อสู้ของเขา ในการต่อยคอมโบ ในเวลาเดียวกันเขาใช้คุณสมบัติ ทางเทคนิคของเขา เพื่อใช้ความแข็งแกร่งของซูเฉิง หลบหมัดหนักของเขา คว้าโอกาสที่จะเปลี่ยนการป้องกัน ให้กลายเป็นความผิด และทำคะแนนได้มาก

ในยกที่ 6 ทั้งสองฝ่าย เร่งจังหวะการโจมตี และเห็นได้ชัดว่าการเป็นปรปักษ์กัน รุนแรงขึ้น ซึ่งทำให้ผู้ชมมีกำลังใจ ในท้ายที่สุด Su Cheng แพ้ Luo Qiang โดยเว้นระยะห่างเล็กน้อย 57-57 55-59 56-58

ซูเฉิง มาจากต้าเหลียน และเรียนภายใต้โค้ช Cui Di บังเอิญ Cui Di เป็นพี่ชายของ Luo Qiang หากคำนวณตามความอาวุโส Luo Qiang คือ ลุงของ Su Cheng แม้ว่าเขาจะแพ้เกม แต่ซูเฉิงก็สงบ

เขากล่าวว่า : ” แม้ว่าเขาจะไม่พอใจ กับการแสดงของเขา และไม่ได้ต่อยคอมโบ แต่ฉันก็ไม่รู้สึกแพ้ และฉันได้เรียนรู้มากมาย จากคู่ต่อสู้ของเขา ”

โค้ช Cui Di พูดว่า : ” ฉันเล่นได้ดี มันเกือบจะเป็นโชคดี ” Luo Qiang ยังเดินไปจับมือ ของ Su Cheng เพื่อยกย่องเขา สำหรับอนาคตของเขา

ซูเฉิง อายุ 28 ปี และเริ่มฝึกมวยอย่าง เป็นระบบในปี 2013 เขามีพี่ชายฝาแฝด ที่เคยฝึกชกมวย แต่ตอนนี้เขากำลังฝึกซานดา

ซูเฉิงกล่าวว่า “ พี่ชายของฉัน พาฉันเข้าสู่วงการ และฉันก็ชอบมัน ทันทีที่ได้สัมผัส ฉันสนุกกับความรู้สึกที่ได้อยู่บนสังเวียนจริงๆ ฉันอยากจะสู้กลับ เมื่อฉันพ่ายแพ้ สิ่งนี้กระตุ้นให้เกิดจิตวิญญาณแห่งการต่อสู้ของฉัน และทำให้ฉัน รู้สึกตื่นเต้นมาก ”

Luo Qiang ผู้ชนะเกมนี้พูดถึง Su Cheng เขากล่าวว่า “ พี่ชายของฉัน (ซูเฉิง) เป็นนักมวย ที่มีเจตจำนง และคุณภาพดีมาก เขาเป็นผู้ชายมากพอ ที่จะไม่กล้ายอมแพ้ ฉันรู้สึกว่าตัวเองด้อยกว่าเขาในแง่นี้ เขาเกิดมาพร้อมกับสิ่งนั้น อยู่ในความคิดของเขา แมตช์นี้จะชนะ หรือแพ้ มีช่วงเวลาที่ดีในการเล่น ”

ในรอบรองชนะเลิศอีกรายการ Li Tonghui แพ้ Alimu Tursun และพลาดรอบชิงชนะเลิศ เมื่อได้ยินข่าวนี้ Luo Qiang ซึ่งมีความสัมพันธ์ส่วนตัวที่ดีกับ Li Tonghui ก็ลุกขึ้นจากเก้าอี้ และพูดว่า : “หายไปเหรอ โอ้ฉันจะทุบตีเขาให้ตาย ” ความตรงไปตรงมา และความน่ารักของคนตะวันออกเฉียงเหนือนั้น ชัดเจนอย่างไม่ต้องสงสัย หลัวเฉียง แสดงว่าเขา มีความมั่นใจมาก และมุ่งมั่นที่จะเอาชนะคู่ต่อสู้ และคว้าเข็มขัดทองให้ได้

You may also like...