Hans-Dieter Flick ใช้กลยุทธ์ที่ง่ายที่สุดในการคว้าชัยชนะ

Hans-Dieter Flick ใช้กลยุทธ์ที่ง่ายที่สุดในการคว้าชัยชนะ

โค้ชที่ดีที่สุดหายไปประโยคนี้ไม่ได้ใช้เพื่อแกล้งมูรินโญ่ (Santos Mourinho) แต่จะเสียใจกับ ฮันส์-ดีเทอร์ ฟลิค Hans-Dieter Flick ปารีส แซงต์ (Paris Saint-Germain F.C.) นำโดยเนย์มาร์ (Neymar.JR) และเอ็มบัปเป้เล่นสองรอบตามมาตรฐานระดับสูงด้วยชุดฟอร์มที่ไม่สมบูรณ์ในท้ายที่สุดบาเยิร์นของฟริคก็ภูมิใจที่แพ้เพราะเสียประตูน้อยกว่า เขาสามารถได้รับการยกย่องให้เป็นโค้ชหมายเลข 1 ของโลกในช่วง 1 ปีครึ่งที่ผ่านมาชนะในรอบที่สำคัญที่สุดด้วยวิธีการเล่นที่ง่ายที่สุด ควบคู่ไปกับการเปิดใช้งาน Mueller สิ่งต่าง ๆ กลายเป็นเรื่องง่าย แต่ไม่ง่าย

Frick’s Tactical Board : Compression + Crossing เป็นสองธีมหลัก

กุญแจสำคัญในความแข็งแกร่งของทีม Frick ฮันส์-ดีเทอร์ ฟลิค คือเขาเผยแพร่ข้อได้เปรียบโดยธรรมชาติของทีมเยอรมันอย่างเต็มที่และใช้กลยุทธ์ที่ง่ายที่สุดเพื่อให้ผู้เล่นจำนวนมากสามารถรวมเข้าด้วยกันได้อย่างง่ายดาย การกดขี่ + ชีวประวัติเป็นแนวคิดพื้นฐานสองประการของเขา

สถิติหลังจากรอบแรกกับปารีส แซงต์ (Paris Saint-Germain F.C.) พบว่าระยะทางเฉลี่ยของ บาเยิร์น (FC Bayern München) จากตำแหน่งเคาน์เตอร์ (เข้าประตูตัวเอง) คือ 47.74 เมตรเทียบกับปารีสเพียง 31.11 เมตร

การกดมากขึ้นคือการทำให้ฝ่ายตรงข้ามผิดพลาดเมื่อพวกเขาได้โอกาสบาเยิร์นมิวนิก (FC Bayern München) มีกิจวัตรในการตีตรงกรอบเขตโทษตรงกลางนอกจากนี้เมื่อพวกเขาหาโอกาสตรงกลางไม่ได้พวกเขาจะโอนบอลไปยัง ด้านข้างให้เร็วที่สุดแล้วให้ตรงกลางคนจำนวนมากที่ไม่มีบอลเข้าเขตโทษเพื่อคว้าคะแนน

วิธีการเล่นที่ดูเหมือนเรียบง่ายนี้จะกลายเป็นเรื่องง่ายน้อยลงเนื่องจากการดำรงอยู่ของ Mueller ความสามารถของมุลเลอร์ในการส่งบอล / แอสซิสต์หลังจากได้รับลูกครอสและความสามารถในการใช้ลูกโทษครั้งที่สองจะทำให้กลยุทธ์การครอสชุดนี้มีรายละเอียดมากขึ้น เป้าหมายในการเยือนปารีส แซงต์ (Paris Saint-Germain F.C.) นั้นเกี่ยวข้องกับการส่งบอลที่ยอดเยี่ยมของมุลเลอร์ซึ่งในที่สุดก็นำมาซึ่งการยิงเสริมของชูโปโมติน

แม้ว่าปารีส แซงต์ (Paris Saint-Germain F.C.) จะมีแต้มตอบโต้ที่ยอดเยี่ยม 2 แต้ม : Frick’s Bayern ส่งคู่ต่อสู้ไปที่หน้าผาในนาทีที่ 93

เมื่อเผชิญหน้ากับเลกที่สองของปารีส ปารีส แซงต์ (Paris Saint-Germain F.C.) ในช่วงสุดท้ายบาเยิร์นที่ยังต้องการประตูต้องเสริมความแข็งแกร่งในเกมรุก แต่ในฝั่งปารีสพวกเขามีจุดโต้กลับที่ยอดเยี่ยมของเนย์มาร์และเอ็มบัปเป้และคู่ต่อสู้ที่ต้องการเสริมความแข็งแกร่งให้กับเกมรุกของพวกเขาจำเป็นต้องรักษากองกำลังของพวกเขาไว้ในแดนหลัง

การตอบสนองของ Frick นั้นง่ายมากโดยใช้การจ่ายบอลยาวเพื่อให้ผู้คุมอยู่ในแบ็คคอร์ทในขณะเดียวกันก็ลดแรงกดดันในแดนกลางเพื่อก้าวไปข้างหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้ Mueller โดยการใช้ประโยชน์จากผู้เล่นที่ชาญฉลาดรายนี้ทำให้กลยุทธ์การจ่ายบอลยาวของบาเยิร์นมิวนิก (FC Bayern München) มีรายละเอียดมากขึ้น

โดยใช้ Muller ไปที่ Barker แบ็คซ้ายของปารีส ปารีส แซงต์ (Paris Saint-Germain F.C.) เพื่อบังคนด้านบนไว้ Sane ออกไปข้างนอกเพื่อรับบอลยาวของกองหลังนี่คือวิธีที่บาเยิร์นมิวนิก (FC Bayern München)จะได้รับโอกาสในการโจมตีในพื้นที่หลักของปารีสโดยไม่ต้องกดดันมากเกินไป

ถ้าไม่ใช่เพราะการเลือกพาสรอบสุดท้ายของ Sane นั้นแย่มากทีมของ Frick ก็มีโอกาสที่จะฆ่าปารีส (Paris Saint-Germain F.C.) ได้ในนาทีที่ 93 ของเกม ถึงรู้ว่าทีมไม่มีเลวานด์และกนาบรีการสูญเสียสายโจมตีก็ไม่น้อย แต่เพียงแค่อาศัยการใช้ Mueller และกลยุทธ์ที่ง่ายที่สุดเพื่อให้ผู้คนเข้ามาผสมผสานมากขึ้น Frick ก็เกือบจะฆ่าปารีส

Frick อาจเลือกที่จะออกจาก บาเยิร์นมิวนิก (FC Bayern München) ในช่วงซัมเมอร์นี้และประสบความสำเร็จในตำแหน่งหัวหน้าโค้ชของทีมชาติเยอรมัน รถม้าแบบดั้งเดิมซึ่งมีประวัติอันเลวร้ายในช่วงสามปีที่ผ่านมาอาจเกิดใหม่ได้ทันทีเนื่องจากการมาถึงของ Flick เพราะยุทธวิธีของ Frick มันเหมาะกับเยอรมันจริง ๆ ที่สำคัญกว่านั้นภายใต้รูปแบบการเล่นที่ดูเรียบง่ายของเขาเขาได้สำรวจและใช้คุณลักษณะของผู้เล่นอย่างเต็มที่ ความสำเร็จของ Mueller ไม่ได้เกิดขึ้นโดยบังเอิญหาก Flick ได้รับโอกาสเป็นผู้นำทีมชาติเยอรมันบางทีอาจจะอยู่ที่กาตาร์ในปี 2022 แชมป์จะกลับมาเป็นของเยอรมันอีกครั้ง

สรุปข้อสังเกต:

โค้ชที่ดีมีความสำคัญต่อทีมอย่างไร? Frick อธิบายอย่างละเอียดว่ากลยุทธ์ที่ยอดเยี่ยมคืออะไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวทีดาบปลายปืนอย่างแชมเปี้ยนส์ลีกที่น่าพิศวงเพียงแค่การเล่นที่ง่ายและชัดเจนเพื่อให้ผู้เล่นสามารถเล่นลักษณะของตัวเองได้ดีขึ้นทีมดังกล่าวจะสามารถแข่งขันได้มากขึ้น

Hans-Dieter Flick

Pei Huang พูด: ถ้า Frick ไม่ต้องการถูกถามจากสื่อเขาจะทำให้ชัดเจนว่าเขาจะอยู่ต่อ

ในการให้สัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ Beckenbauer คนดังของ บาเยิร์นมิวนิก (FC Bayern München) ขอให้ Frick ชี้แจงอนาคตของเขา

Beckenbauer กล่าวว่า:“ แน่นอนว่าเขาต้องทำสัญญาบางอย่างตราบใดที่เขาบอกว่าเขาจะอยู่และสัญญาของเขาจะหมดลงในปี 2023 ดังนั้นก็ไม่จำเป็นต้องถามอีกต่อไปเพราะทุกอย่างที่ควรพูดก็พูด แต่ถ้าเขา ไม่ทำเช่นนี้แน่นอนว่าการคาดเดาจะดำเนินต่อไปเขาต้องยอมรับสิ่งเหล่านี้และเขาไม่สามารถพูดว่า ‘ปัญหาต่อไป’ ได้ แต่ต้องเผชิญกับมัน ”

เบ็คเคนบาวเออร์ไม่กังวลว่าเรื่องนี้จะหลุดจากการควบคุมที่ บาเยิร์นมิวนิก (FC Bayern München) : “ตราบใดที่รัมเมนิกเก้หรือเฮอร์เนสยังอยู่ในความดูแลของบาเยิร์นมิวนิกทุกอย่างยังคงอยู่ภายใต้การควบคุม”

เบ็คเคนบาวเออร์เชื่อว่าเป็นเรื่องปกติที่โค้ชจะต้องมีส่วนร่วมในการวางแผนผู้เล่นตัวจริง: “โค้ชต้องการมีส่วนร่วมในการวางแผนผู้เล่นตัวจริงเขาเป็นคนที่สำคัญที่สุดเขาต้องรู้ว่าตำแหน่งไหนและต้องการผู้เล่นคนไหนแน่นอนเราทำแบบนี้มาตลอด ทุกคนต้องอยู่ร่วมโต๊ะซึ่งการประชุมแบบตัวต่อตัวไม่สามารถตัดสินใจได้ ”

Beckenbauer กล่าวว่า: “ฉันนึกไม่ถึงว่าจะมีใครสามารถตัดสินใจได้ด้วยตัวคนเดียวโค้ชและผู้อำนวยการกีฬามีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดและไม่มีใครสามารถพูดได้ว่าพวกเขาไม่รู้อะไรเกี่ยวกับบางสิ่งบางอย่าง”

เบ็คเคนบาวเออร์กล่าวว่า: “ผมเคยเกี่ยวข้องกับผู้เล่นชั้นนำในตอนนั้นด้วยเช่นมัตเตอุสเขาเป็นคนประเภทที่มีภาพรวมของทีมและเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องขอความคิดเห็นจากพวกเขา”

Frick หวังว่าจะมุ่งเน้นไปที่บุนเดสลีกาและรอจนถึงสิ้นเดือนเมษายนเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับอนาคต

ถ่ายทอดสด 15 เมษายนข่าวจากสื่อเยอรมัน “sport1” โค้ชบาเยิร์น มิวนิก หวังว่าจะมุ่งเน้นไปที่ตำแหน่งบุนเดสลีกาและรอจนถึงสิ้นเดือนเมษายนเพื่อหารือเกี่ยวกับอนาคตกับผู้บริหารของบาเยิร์นมิวนิก (FC Bayern München)

หลังจากแชมเปียนส์ลีกออกไปแม้ว่าจะบินกลับไปมิวนิกเหมือนเดิม แต่ฝ่ายบริหารของบาเยิร์นก็ไม่ได้พูดคุยกับฟลิคเกี่ยวกับอนาคต ตามสื่อ Flick หวังว่าจะมุ่งเน้นอย่างเต็มที่ในการช่วยให้ทีมบรรลุแชมป์บุนเดสลีกาสมัยที่เก้าติดต่อกัน บาเยิร์นจะยังคงเป็นผู้นำในตารางการแข่งขันในวันพุธนี้โดยจะลงเล่นกับโวล์ฟสบวร์ก, เลเวอร์คูเซ่นและไมนซ์

อย่างไรก็ตามเนื่องจากบาเยิร์นมิวนิก (FC Bayern München) ถูกคีลแพ้ในการแข่งขันฟุตบอลเยอรมันคัพพวกเขาจะนำไปสู่ช่วงพักที่ยาวนานขึ้นตั้งแต่วันที่ 25 เมษายนถึง 8 พฤษภาคมเมื่อทั้งสองฝ่ายอาจนำไปสู่การประลอง มีรายงานว่า Kahn ต้องการสื่อสารกับ Frick เมื่อไม่นานมานี้ แต่ฝ่ายหลังไม่เต็มใจที่จะหารือเกี่ยวกับการตัดสินใจขั้นสุดท้ายของเขา

อย่างไรก็ตามในแง่ของแนวโน้มปัจจุบัน Frick มีแนวโน้มที่จะเลือกที่จะคุมทีมเยอรมันมากกว่าอยู่ที่บาเยิร์นมิวนิก (FC Bayern München)

หลังจากนัดที่แล้วกับปารีส (Paris Saint-Germain F.C.) เมื่อถูกถามเกี่ยวกับอนาคตของเขา Flick กล่าวว่า : “ฉันยังไม่ได้พิจารณาหัวข้อนี้เรากำลังพยายามป้องกันตำแหน่งบุนเดสลีกาและนี่คือเป้าหมายขั้นต่ำของเรา แต่น่าเสียดายที่เราไม่สามารถทำอะไรได้มากกว่านี้ ฤดูกาลนี้”

แมนเชสเตอร์ซิตี้ไม่แข็งแกร่งเท่าบาเยิร์นในมุมมองของทีมการดวลปารีสรอบนี้ครอง

ถ่ายทอดสด 16 เมษายนปารีสแซงต์ – แชร์กแมงเสมอ 3-3 กับบาเยิร์นมิวนิก (FC Bayern München) ในรอบก่อนรองชนะเลิศยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกสองรอบจึงผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศด้วยการทำประตูทีมเยือนได้มากกว่าคู่ต่อสู้ในรอบรองชนะเลิศคือแมนเชสเตอร์

ไม่กี่วันที่ผ่านมา Pettit ผู้มีชื่อเสียงของวงการฟุตบอลฝรั่งเศสกล่าวในรายการที่เรียกว่า “Top of the Foot” ในรายการ “RMC Sports” ว่าเขาเชื่อว่าแมนเชสเตอร์ซิตี้ไม่แข็งแกร่งเท่าบาเยิร์นจากมุมมองของทีมเขารู้สึกว่าปารีส (Paris Saint-Germain F.C.) ดีกว่าในเรื่องนี้ ดวล ครอง

Pettit กล่าวว่า: “ฉันคิดว่าปารีส (Paris Saint-Germain F.C.) มีความโดดเด่นกว่าในการเผชิญหน้ารอบนี้ฉันคิดว่าจากมุมมองของทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ไม่แข็งแกร่งเท่าบาเยิร์นมิวนิก (FC Bayern München) กลยุทธ์ของแมนเชสเตอร์ซิตี้เหมือนกับการสะกดจิตคู่ต่อสู้มากกว่าเช่นกลยุทธ์แฮนด์บอลเพื่อสร้างการส่งผ่าน พื้นฐาน, การจ่ายบอลสามเหลี่ยมคงที่, การส่งบอลซ้ำ ๆ ไปยังสองฝ่ายกวาร์ดิโอล่าต้องอาศัยผู้เล่น 11 คนที่เป็นที่รู้จักอย่างมากโดยเฉพาะตำแหน่งมิดฟิลด์มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับทีมนั่นคือพื้นที่โปรดของเดอบรอยน์เขาสามารถส่งบอลที่เป็น แม่นยำถึงมิลลิเมตรหากปารีสสามารถควบคุมผู้เล่นตัวจริงดังกล่าวได้มันจะทำให้เครื่องรุกของแมนเชสเตอร์ซิตี้ติดขัด ”

ติดตาม ข่าวสารกีฬาออนไลน์ อื่น ๆ ได้ที่ : lakersjersey

You may also like...