Harry Kane จากผู้รักษาประตูสู่กองหน้าตัวเป้าของทอตนัม

Harry Kane จากแย่ที่สุดถึงแข็งแกร่งที่สุด 11 ตำแหน่งที่ยิ่งใหญ่

Harry Kane ในฐานะศูนย์กลางไปข้างหน้า เขาเป็น นักฟุตบอล ความเร็วของเขาไม่เร็วนักในฐานะศูนย์กลาง การเผชิญหน้าของเขาอยู่ไกลจากจุดสูงสุดก่อนที่จะยิงเขาไม่มีทักษะเหมือนงูและงานเลี้ยงลูก ร่างกายของเขายากที่จะดูและการยิงของเขาก็เป็นเช่นนั้น

หนักแน่นจนแทบจะทำให้ผู้รักษาประตูเสียโอกาสในการทำผลงาน เขาจะมีส่วนร่วมอะไรกับศิลปะฟุตบอลได้อีก? ในฐานะลูกหลานของ Three Meow Army เขารู้วิธีเตะลูกโทษด้วยซ้ำ

เมื่อเขาเปิดเผยเป็นครั้งแรกในฤดูกาล 2014-15 คนดังและสมาชิกของคณะกรรมการหลักหลายคนคาดการณ์ว่าความสามารถและพรสวรรค์ของเขาสามารถรองรับข้อมูลที่มีอายุสั้นเท่านั้น อย่างไรก็ตามใน 7 ฤดูกาลที่ผ่านมาเขาทำประตูให้กับสโมสรและทีมชาติไปแล้วกว่า 30 ประตูใน 6 ฤดูกาล

และเขาก็กลับมาเป็นชายชราได้สำเร็จ หลังจากวันที่ 5 เมษายน Kane เป็นผู้นำในรายชื่อผู้ทำประตูในพรีเมียร์ลีกอีกครั้งโดยมี 19 ประตูโดยเป็นอันดับแรกในพรีเมียร์ลีกในด้านประสิทธิภาพในการช่วยประตูและอันดับสี่ในห้าลีกสูงสุด

จากนั้นเมื่อทุกคนเริ่มคุยกันว่า ผู้เล่นท็อตแน่ม ควรใช้ท่ายิงแบบใดในการสร้างรูปปั้นให้กับเขาเขาก็พัฒนาทักษะการช่วยเหลือของตัวเองและเราค้นพบว่าในใจของชายชาวอังกฤษผู้เกรี้ยวกราดคนนี้ยังคงมี Kaib อยู่ในหัวใจของเขา ฝัน

จุดเริ่มต่นของเรื่องราวทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร?

Harry Kane

1. เริ่มจากการเป็นนักกีฬา

Harry Edward Kane เกิดเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2536 ในเมืองวอลแธมสโตว์ทางตะวันออกของลอนดอนซึ่งอยู่ห่างจากไวท์ฮาร์ทเลนเพียง 5 ไมล์ แฟนบอลท็อตแนมทั้งครอบครัวมอบความฝันที่เต็มไปด้วยหนามให้กับเขา แต่ Kane ที่เปิดตัวในสนามกรีนต้องเผชิญกับความจริง: พรสวรรค์ของเขายังห่างไกลจากคำว่า “ไม่ธรรมดา”

ในสนามเด็กที่เล่นได้แย่ที่สุดมักจะถูกเพื่อนร่วมทีมเบียดในฐานะผู้รักษาประตู และตำแหน่งเริ่มต้นของ แฮร์รี เคน คือผู้รักษาประตู

เขาเล่นให้กับริดจ์เวย์เรนเจอร์สในตำแหน่งผู้รักษาประตูเมื่อเขาอายุ 6 ขวบและเขายังคงเป็นผู้รักษาประตูเมื่อเขาไปที่อาร์เซนอลเพื่อทดลองตอนอายุ 8 ขวบดังนั้นเขาจึงถูกแทนที่ในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มยูโรปาลีก 2014-15 ระหว่าง ท็อตแนมและตริโปลิสใบแดงส่งลอริสในฐานะผู้รักษาประตูไม่ใช่ความตั้งใจชั่วคราวของโค้ชเขาเป็นตัวกลางมืออาชีพจริงๆตามความเป็นจริงไม่มีตำแหน่งใดในสนามที่ Kane ไม่สามารถเล่นได้

อย่างไรก็ตามตามที่อเล็กซ์วอลช์โค้ชของสถาบันฝึกอบรมเยาวชนของอาร์เซนอลเล่าว่า“ แม้ว่า Kane จะมาที่อาร์เซนอลเพื่อทดลองฝึกซ้อมแม้ว่าเขาจะเป็นผู้รักษาประตูที่มีความสามารถมาก แต่ผมก็รู้สึกได้ในเวลานั้นว่าความปรารถนาที่แท้จริงของเขาคือการเข้าบอล ”

เมื่อผู้รักษาประตูมีความฝันในการเดินหน้าการที่เขาอ้วนเกินไปสั้นเกินไปความเร็วไม่เพียงพอและการพัฒนาที่ช้าเกินไปล้วนเป็นข้อเสียที่ยิ่งใหญ่ของบาปดั้งเดิมดังนั้นเขาจึงถูกกวาดล้างโดยสถาบันเยาวชนของอาร์เซนอลและวัตฟอร์ด

แต่เมื่อผู้รักษาประตูลดน้ำหนักได้สำเร็จเติบโตสูงชดเชยความเร็วด้วยการยิงและพัฒนาร่างศูนย์หน้าทีมชาติอังกฤษเขาแย่มาก … เพราะเขารู้ว่าผู้รักษาประตูกลัวอะไร

บนผิวน้ำ Kane ไม่ได้ใช้วิธีการยิงมากมาย หากคุณดูชุดทักษะการยิงของ Kane อย่างใกล้ชิดคุณจะเข้าใจว่ามันหมายถึงอะไรที่ไม่โอ้อวด แต่เป็นอันตรายถึงชีวิต

ประการหนึ่งการผลักดันของเขาจะเลือกยิงประตูเด้งเสมอ อาวุธที่สำคัญที่สุดของ Kane คือหนังสติ๊กและการยิงด้วยมือเดียวและท่าทั้งหมดของเขาส่วนใหญ่จะเลือกที่จะชิ่ง เคล็ดลับนี้ดูเหมือนจะเรียบง่าย แต่ก่อนที่เขาจะยิงเขามักจะหมุนลำตัวเต็มที่เพื่อดึงส่วนโค้งออกมาหลังจากที่ลูกบอลกระดอนจากพื้นต่อหน้าผู้รักษาประตูจะมีจุดสวิงที่สองเพื่อให้การหมุนภายในเสร็จสมบูรณ์ ไปยังผู้รักษาประตู

ประการที่สองภาพแรกของเขาจะเป็นมุมบน เมื่อผู้รักษาประตูบันทึกการยิงระยะใกล้แปดคะแนนอาศัยการตัดสินสองคะแนนและอาศัยการพนันดังนั้นพวกเขาจึงมักจะลงสู่พื้นอย่างรวดเร็วหรือเจ้าแม่กวนอิมนั่งบนดอกบัวหลังจากตัดสินทิศทางการยิงของคู่ต่อสู้นอกจากนี้ยังเป็นเกณฑ์สำคัญ สำหรับการประเมินทักษะเส้นประตูของผู้รักษาประตู แต่การคว้าแต้มและการยิงประตูของ Kane มักจะอยู่ในมุมเสมอนี่ไม่ใช่แค่ความมั่นใจในทักษะการยิงของเขาเท่านั้น แต่ยังทำให้ผู้รักษาประตูที่ลงจอดล่วงหน้าทำได้เพียงถอนหายใจขึ้นฟ้า

ประการที่สามเท้าซ้ายและขวาของเขามีเทคนิคที่สมดุล เท้าขวาของซาลาห์ใช้ในการเดินได้เท่านั้นเท้าขวาของ Pepe สามารถใช้เพื่อการสนับสนุนได้เท่านั้นหลังเท้าซ้ายและการจัดเท้าของดิมาเรียนั้นแข็งแกร่งคุณรู้ดีว่าเท้าขวาของเขาดีแค่ไหน

ข้อเสียของ Tiancanjiao คือผู้รักษาประตูสามารถ คาดเดาทิศทางการยิงโดยประมาณของเขาล่วงหน้าและเขาจะรู้สึกปลอดภัยเมื่อเห็นบอลด้วยเท้าคว่ำอย่างไรก็ตามเขาต้องกลับไปที่เท้าที่ต้องการเพื่อยิง

ทักษะการใช้เท้าซ้ายและขวาของ Kane มีความสมดุลและเขาสามารถยิงประตูได้อย่างชาญฉลาดและชู้ตถูหลังจากชนะฟูแล่มเมื่อวันที่ 14 มกราคม 2021 เขากลายเป็นคนที่สามในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีกที่มีเท้าซ้ายและขวาและส่วนหัว สำหรับการส่งต่อมากกว่า 25 ประตูมีเพียงฟาวเลอร์และแอนดี้โคลเท่านั้นที่ทำได้ก่อนหน้านี้

ประการที่สี่พลังการยิงและการควบคุมที่ทรงพลัง ในยุคนี้ที่นักยิงส่วนใหญ่เลือกที่จะยิงเพื่อความแม่นยำ Kane เป็นหนึ่งในผู้เล่นไม่กี่คนที่กล้ายิงบ่อยๆดังนั้นเขาจึงมักจะเห็นเขาตีมุมไกลคว้ามุมตายและการลงโทษบูม … I ‘ ฉันจะใช้พละกำลังของฉันทิ้งมันอย่างไรก็ตามฉันสามารถยิงลูกบอลที่ควบคุมได้อย่างสมบูรณ์แบบในระยะประตู

ด้วยทักษะการยิงเหล่านี้ความสามารถในการคว้าโอกาสของ Kane นั้นน่าทึ่งมาก

  • ใน 7 ฤดูกาลที่ผ่านมาอัตราการยิงของ Kane ติดอันดับหนึ่งในสามอันดับแรกในพรีเมียร์ลีกเมื่อสเตอร์ลิงและซาลาห์มีความสุขสามครั้งก่อนที่จะจริงจัง Kane ส่งโอกาสมากกว่า 48% ของเขาไปที่รัง
  • ในฟุตบอลโลก 2018 Kane ใช้ 6 ประตู (รวมเตะลูกโทษ 3 ครั้ง) เพื่อคว้าเหรียญทองที่เรียกว่าน้ำมากที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลกแต่สถิติแสดงให้เห็นว่าเขายิงได้เพียง 14 นัดจาก 7 เกมและ เงิน 27 นัดสำหรับ 4 ประตูของ Griessmann

อย่างไรก็ตามอัตราส่วนการทำประตูของ Kane ที่ท็อตแนมแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการทำประตูของเขาและจำนวนการยิงของเขาในอังกฤษแสดงให้เห็นมากยิ่งขึ้น … ความคิดสร้างสรรค์ในกองกลางของอังกฤษแย่แค่ไหน

ในฐานะกองหน้าที่เคยมี “คุณมีเป้าหมายที่เพิ่มขึ้น” Kane เคยมีเป้าหมายที่ไม่สิ้นสุดเหตุผลที่ว่าทำไมนักยิงประตูทางทวารหนักสามารถทำให้เขาผ่านเก้าครั้งและสิบแปดโค้งในความเป็นจริงมันไม่ได้ เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของมูรินโญ่ในตอนแรก แต่ล้วน ๆ

ประการที่สองการเปลี่ยนแปลงของ Bole

ในสนามระยะที่ไกลที่สุดคือจากกองหน้าไปหาผู้รักษาประตูดังนั้นการเปลี่ยนแปลงผู้รักษาประตูของ Kane จึงไม่ใช่วันเดียว

ในปี 2009 อายุต่ำกว่า 16 ปีเขาเซ็นสัญญาอาชีพครั้งแรกกับท็อตแนม ในแคมป์ฝึกซ้อมเยาวชนของท็อตแนมเขาเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์เป็นครั้งแรกและต่อมาก็เปลี่ยนไปโจมตีกองกลางเพื่อที่จะกลับไปที่แนวหน้าเขาพยายามปรับปรุงความเร็วของเขาแทบจะไม่เตะไปที่สองไปข้างหน้าจากนั้นก็เริ่มยาว

จากไลเดนตะวันออกไปมิลวอลล์จากนอริชไปเลสเตอร์ซิตี้ในที่สุด Kane ก็ได้ถ่ายรูปกับวาร์ดี้ที่เรียกว่า “The Dark Bench Career of England’s Strike Team in the next Ten Years” กลับสู่ท็อตแนม

อิงเกิล ธอร์ป กุนซือท็อตแนมยู -18 ชี้ว่า “เคนมีความสามารถที่โดดเด่นในการอ่านเกมและเขายังมีทักษะการจ่ายบอลและการยิงที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย”

เชอร์วูดอดีตกุนซือท็อตแนมกล่าวว่า”เคนเป็นนักเตะที่โค้ชใฝ่ฝันอยากจะเป็นโค้ชเพราะคุณต้องบอกเขาเพียงครั้งเดียวและเขาจะสะท้อนความตั้งใจของคุณที่มีต่อสนามทันที”

ใช่ Kane มีการส่งผ่านที่ดีการตัดสินของศาลที่แข็งแกร่งและมุมมองโดยรวมและการดำเนินการตามยุทธวิธีที่ดีอย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับทีมที่มี Eriksson เขาเพียงแค่ต้องทำภารกิจยิงให้สำเร็จ แต่ในทีมชาติอังกฤษที่มีคนหยาบจำนวนมากฟุตเวิร์คและผลหารบอลเป็นคุณสมบัติที่ล้ำค่าเหมือนทองคำ

ผลก็คือฮอดจ์สันกลายเป็นผู้บุกเบิกการพัฒนาอย่างหนักของ Kane ครั้งหนึ่งชายชราได้ส่งบอลยาวอย่างไม่โอ้อวดให้กับลิเวอร์พูลนักเตะทุกคนที่รอดชีวิตจากสมัยฮัวไท่กงและไม่ได้หันไปหาทีมของเขาล้วนเป็นผู้ชายทั้งหมดในยูโรเปียนคัพ 2016 เขาพบจุดโทษสำหรับทีมชาติอังกฤษ แฮร์รี่เคนสำหรับลูกเตะมุมไอซ์แลนด์แสดงความขอบคุณอย่างจริงใจและท็อตแน่มแสดงท่าทางงุนงง

ในถ้วยยุโรปนั้น Kane เตะมุมของอังกฤษไปเกือบ 6 ครั้งเขาเตะมุม 6 ครั้งในเกมเดียวกับรัสเซียคุณรู้ไหมที่ท็อตแนมในปี 2015-16 เขารับโทษตลอดทั้งฤดูกาลในพรีเมียร์ลีกก็มี เตะมุม 7 ครั้งและทั้งหมดเป็นลูกเตะมุมสั้นตามยุทธวิธี

แม้ว่าอาหารสีเข้มที่นำโดย Huo Taigong จะถูกชาวอังกฤษพ่นมาจนถึงทุกวันนี้ แต่อย่างน้อยเขาก็ตระหนักดีถึงการเดินผ่านของ Kane และเปิดการใช้งานทางเลือกของ Kane

ผู้สืบทอดของเขาเซาธ์เกตเซาธ์เกตยังคงพัฒนาฤดูกาลที่สองของ Kane ต่อไป

ในช่วงแรก ๆ ที่เซาธ์เกตเข้ามาคุมทีมอังกฤษเซาธ์เกตใช้กลยุทธ์สามประการ

  • A. ผู้คุมปีกทั้งสองบังคับซี่โครงของพวกเขาเข้าไปในซี่โครงและพวกเขาก็เดินไปข้างหน้ากับสเตอร์ลิงโดยปล่อยให้ฝ่ายตรงข้ามมองไม่เห็นกันและกัน
  • B. สำหรับรอบเอวให้ผู้ชายที่มีปืนสวมรองเท้าเช่น Lingard และ Ali เสริมความแข็งแกร่งในการยิงระยะไกล
  • C. ลูกผสมที่ดุเดือดแมกไกวร์ทำหน้าที่เป็นหัวสะพานโดยถ่ายทอดส่วนหัวหลายจุดในเขตโทษ

บนพื้นผิวดูเหมือนว่าความสามารถของปีกทีมชาติอังกฤษจะระเบิด แต่เนื่องจากทีมไม่มีกองกลางเมื่อถึงทางตันทีมของ Southgate จะละทิ้งลักษณะเฉพาะของการใช้มีดและส้อม, นำกลยุทธ์ของอังกฤษออกมาใช้ กดด้านล่างของกล่อง: ค่าทหารราบ, การทิ้งระเบิดด้วยปืนใหญ่, การทิ้งระเบิดทหารราบ, การทิ้งระเบิดด้วยปืนใหญ่, การทิ้งระเบิดด้วยปืนใหญ่, ค่าทหารราบ

ทีมชาติอังกฤษ เป็นเหมือนกลุ่มเชร็ค ที่ขี่ฮัสกี้ข้ามทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ ไม่ใช่ Kane ที่ต้องการทำลายเป้าหมาย แต่เป็นแครอลและดาวนิง

ต่อมาเซาธ์เกตค่อย ๆ ปรับทีมเป็นระบบสามศูนย์หลัง ซึ่งจะเพิ่มผลกระทบของปีกให้มากที่สุด และในเวลาเดียวกัน ปัญหาเก่าและใหม่ก็ปรากฏขึ้น: “วิงแบ็คและวิงเกอร์ ต่างเร่งรีบกันหมด แล้วใครจะผ่านไปให้พวกเขาได้ ? ลูก?”

เป็นผลให้ Kane ซึ่งมีความสามารถในการตอบสนองต่อกริดแอนติบอดีสนับสนุนศูนย์กลางและแบ่งลูกบอลกลายเป็นเป้าหมายของการแก้ไขของ Southgate Kane เริ่มถอยอย่างมีนัยสำคัญเพื่อรับบอลส่วนหัวและด้านหลังของเขาสร้างสมองของทีมหญ้าให้กับทีมในที่สุดอังกฤษก็มีทางเลือกอื่นในการแก้ปัญหาการปรับแต่งแนวรับหลังจากแนวรุกถึง 30 เมตรในแดนหน้า

ในฟุตบอลโลกที่รัสเซียทีมชาติอังกฤษใช้กลยุทธ์การเตะลูกตั้งเตะที่ยอดเยี่ยมและผลการรับมือที่ยอดเยี่ยมที่เกิดจากการถอนตัวของ Kane และในที่สุดก็มาถึงรอบรองชนะเลิศเมื่อคู่ต่อสู้ไม่แข็งแกร่งจนเกินไปในรอบน็อคเอาท์ แม้ว่าความวิจิตรจะไม่เพียงพอเล็กน้อย แต่ก็เป็นผลงานที่ดีที่สุดของอังกฤษในการแข่งขันรายการใหญ่หลังจากคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกครั้งประวัติศาสตร์

แน่นอนว่าท็อตแนมก็เห็นการเปลี่ยนแปลงของ Kane ด้วยยิ่งไปกว่านั้นโปเชตติโนเองก็เป็นโค้ชที่เรียนเก่งมากทันใดนั้นเมื่อคอนเต้มาค้างคืน Pochettino’s Tottenham ตามมาเล่นกองหลังกลางสามคน Dell ถอนกองหลังกลางออกจากกองกลาง

นอกจากนั้นยังร่วมกับทีมเบลเยียมรับผิดชอบสนามหลังในฤดูกาล 2017-18 โปเชตติโนเรียนรู้จากโค้ชของมิดฟิลด์และแดนหน้าเพื่อเร่งความเร็วอย่างกะทันหันหลังจากจบฟุตบอลโลกดูผลของการถอยของ Kane , โปเช็ตติโนเริ่มไตร่ตรองแท็กติกของทีมชาติอังกฤษ

ติดตามข่าวกีฬาอัปเดตใหม่ได้ที่ lakerjersey

You may also like...