Super League ไม่มีความหวัง และควรได้รับการปฏิรูปใหม่!!!

Super League ไม่มีความหวัง และควรได้รับการปฏิรูปใหม่!!!

Super League

วันนี้ทาง lakersjersey มีข่าวจาก Super League มาอัปเดตให้ทุกคน ได้อ่านกัน : ทุกวันนี้ ทุกคนกำลังวิพากษ์วิจารณ์ การปฏิรูปของสมาคมฟุตบอล และแม้แต่ Han Qiaosheng ผู้ชื่นชมคนดังของ CCTV ยังกล่าว อย่างตรงไปตรงมาว่า ไม่มีความหวังสำหรับ ไชนีสซูเปอร์ลีก

อย่างไรก็ตาม ฉันคิดว่า Chen Xuyuan อาจเป็นฮีโร่ของการปฏิรูปฟุตบอลของจีน ! ตอนอายุ 64 ปีเฉินซู่หยวน ดำรงตำแหน่งประธานสมาคมฟุตบอล อย่างสิ้นหวัง ในช่วงอายุที่เขา ควรจะเกษียณบางที อีก 10 ปีต่อมา เราจะพบว่า เขาเป็นฮีโร่อันดับ 1 ของวงการฟุตบอลจีนจริงๆ

แม้ว่าในปัจจุบัน การปฏิรูปสมาคมฟุตบอลหลายชุด ทำให้ ไชนีสซูเปอร์ลีก วุ่นวายแม้แต่ทีมเจียงซู แชมป์ซูเปอร์ลีกของจีน ก็เลือกที่จะยุบวง และแฟน ๆ ทั่วประเทศก็เกลียด นโยบายใหม่ของสมาคมฟุตบอล

อย่างไรก็ตาม ขอให้ใจเย็น ๆ และคิดว่านโยบายใหม่ ของสมาคมฟุตบอลไม่ดี หรือไม่? ฉันกลัวว่า จะไม่เป็นเช่นนั้น! อย่างน้อยนโยบายการสั่งจำกัด เงินเดือนของสมาคมฟุตบอล ก็สามารถทำลายวงการฟุตบอล Jinyuan ของ Super League ได้อย่างสิ้นเชิง ด้วยการล่มสลาย ของฟุตบอล Jinyuan ซูเปอร์ลีก สามารถค่อยๆ กลับสู่สภาวะปกติ และมีที่ว่าง สำหรับการพัฒนาที่มั่นคง

มิฉะนั้น Super League จะมีเงินเดือน ปีละหลาย 10 ล้าน ในทุก ๆ เทิร์นผู้เล่นเหล่านี้ สามารถมีมูลค่าหลาย 100 ล้าน ได้ด้วยการเตะเพียงครั้งเดียว ดังนั้น จึงไม่มีใจ ที่จะทำงานหนัก เพื่อปรับปรุงระดับของพวกเขา

ดังนั้น เรามักจะเห็นว่า หลังจากกลับมาสู่ ซูเปอร์ลีก แล้วระดับของผู้เล่น ในต่างแดน ก็ค่อยๆ ลดลงไปมาก ไม่ใช่เพราะเหตุผลนี้ แม้ว่าคุณ จะเปลี่ยนมาเล่นฟุตบอล และให้เงินเดือนปีละ 1.8 ล้าน ก็ตาม ประมาณว่าคุณ ไม่ต้องการพัฒนาความสามารถของคุณ

ประการที่ 2 เราต้องยอมรับว่า Chen Xuyuan ดีกว่ารุ่นก่อนมาก อดีตประธานสมาคมฟุตบอล แตกต่างจาก Chen Xuyuan อย่างมาก เมื่อประธาน Cai ดำรงตำแหน่ง เขายอมเสียเงินลงทุนจำนวนมาก ของทีมในลีกต่างๆ อย่างเสรี

ดังนั้น Chinese Super League จึงกลายเป็นยุคของฟุตบอล Jinyuan หากสมาคมฟุตบอล สามารถออกนโยบาย จำกัดเงินเดือน และกำหนดข้อจำกัดพื้นฐาน เกี่ยวกับการเซ็นสัญญา ของแต่ละทีม ฉันก็กลัวว่า มันจะไม่น่าอายขนาดนี้

ในยุคนี้เราไม่กลัวว่าการปฏิรูปจะไร้ผล แต่จริงๆเรากลัวว่าจะไม่มีใครอยากปฏิรูป ในความเป็นจริงถ้าพูดอย่างตรงไปตรงมาซูเปอร์ลีก กลายเป็นเรื่องยุ่งเหยิง และไม่กลัวการปฏิรูป จะดีกว่าที่สมาคมฟุตบอล จะโยนทิ้งในปัจจุบันมากกว่า ที่จะไม่โยนทิ้ง และเป็นการดีกว่าที่จะริเริ่มโจมตีแทนที่จะรอให้ตาย แม้ว่าสมาคมฟุตบอล จะล้มเลิกไปหลายปีแล้ว แต่ก็ไม่มีผลใด ๆ แต่การปฏิรูปของ Chen Xuyuan ในครั้งนี้ทำให้เรามีความหวัง

ประวัติศาสตร์มักจะคล้ายกันเสมอ เราพบว่ายังมีนักรบปฏิรูปอีกมากมายในประวัติศาสตร์จีน แต่เมื่อนักรบเหล่านี้ ออกมาครั้งแรก โดยทั่วไปแล้วพวกเขาก็กลายเป็นเรื่องตลกของยุคทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม เมื่อเรามองย้อนกลับไปคนเหล่านี้ คือ ฮีโร่จริงๆ ดังนั้นฉันยังคงหวังว่า ทุกคนจะได้เห็นการปฏิรูปของสมาคมฟุตบอล อย่างมีเหตุผลท้ายที่สุด Chen Xuyuan ได้ทำในสิ่งที่หลายคนไม่กล้าทำ อีก 10 ปี ถ้าไม่มีผลก็มาวิจารณ์เขาอีกที

การเปิดเผยว่าทีม Jiangsu และ Tianjin Jinmen Tigers ถูกสมาคมฟุตบอล “บังคับให้ฟื้นคืนชีพ” ทำให้ผู้เล่นกลายเป็นปัญหาใหญ่

รายชื่อการรับเข้าแข่งขัน ฟุตบอลลีกจีน ซึ่งควรจะประกาศ เมื่อวันที่ 23 มีนาคม ถูกสมาคมฟุตบอลเลื่อนออกไป อย่างกะทันหันเนื่องจาก “สถานการณ์ฉุกเฉิน” บางอย่าง

วันนี้ยังมีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับ “สถานการณ์ฉุกเฉิน” นี้ โดยสื่อมีรายงานว่า มีข่าวลือเรื่อง “การฟื้นคืนชีพแบบบังคับ” ของทีม Jiangsu และ Tianjin Jinmen Tigers ส่วนใครต้องการ “บังคับคืนชีพ” ของ ทีม Jiangsu และ Tianjin Jinmen Tigers คำตอบพร้อมที่จะออกมาแล้ว นั่นคือ สมาคมฟุตบอลจีน และประธาน Chen Xuyuan

ตามที่ “ข่าวฟุตบอล” เปิดเผยก่อนหน้านี้ สมาคมฟุตบอลจีน ได้ใช้ความพยายามมากมาย ในกระบวนการ “กอบกู้” ทีมเจียงซู และไม่เคยยอมแพ้ Chen Xuyuan กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ CCTV ว่าแม้ว่า Suning จะถอนตัวไปแล้ว แต่เขาก็ไม่ได้แยกแยะความเป็นไปได้ที่ บริษัทอื่นจะเข้ามา

โดยทั่วไปแล้วสมาคมฟุตบอลจีนและ Chen Xuyuan เองก็ไม่เต็มใจที่จะถอนตัวออกจากทีม Jiangsu ก่อนนาทีสุดท้าย พวกเขาไม่ยอมแพ้ทีม Jiangsu และกระตือรือร้นมากกว่า สโมสรด้วยซ้ำ

อย่างไรก็ตาม สมาคมฟุตบอลจีน และ Chen Xuyuan เองก็ถูกขัดขวางอย่างมาก ในปัจจุบันไม่มีองค์กรใด ในมณฑลเจียงซูยินดีที่จะเข้ารับตำแหน่งทีม Jiangsu มีเพียงองค์กร ที่ไม่ใช่องค์กรทางกายภาพ จากจังหวัดอื่นเท่านั้น ที่มีความตั้งใจที่จะเข้ารับช่วงต่อ การเจรจาระหว่าง Suning และพวกเขาดูเหมือนจะไม่ราบรื่นมากนัก

องค์กรจากจังหวัดอื่น ๆ ที่เข้ามาคุมทีม Jiangsu ไม่มีความรู้สึกลึกซึ้งต่อสโมสร และความเป็นไปได้ที่จะย้ายออกจากมณฑลเจียงซูในอนาคตก็ไม่ได้ถูกตัดออกไปดังนั้นจึงสมเหตุสมผลที่ Suning ไม่เห็นด้วย อย่างไรก็ตามทัศนคติของสมาคมฟุตบอลจีนมีความแน่วแน่มากเนื่องจากไม่มีองค์กรใดจากมณฑลเจียงซูที่เต็มใจรับช่วงต่อจึงมีองค์กรจากจังหวัดอื่น ๆ ได้ตราบเท่าที่ทีม Jiangsu ยังคงดำรงอยู่ได้

เช่นเดียวกับเสือเทียนจินจินเหมินมีรายงานว่าถังซานเหอเป่ยยินดีที่จะรับช่วงต่อ แต่มันก็ไม่ได้หยุดลงหลังจากนั้นอาจเป็นเพราะถังซานเป็น “เสือนอก” และเสือเทียนจินจินเหมินก็สูญเสีย ” คืนชีพ” โอกาส

ในความเป็นจริงแม้ว่าทีม Jiangsu และ Tianjin Jinmen Tigers แทบจะไม่สามารถรักษาคุณสมบัติของพวกเขาในซูเปอร์ลีกได้ แต่ตอนนี้ปัญหาใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งต่อหน้าสมาคมฟุตบอลจีน และ Chen Xuyuan นั่นคือการสูญเสียผู้เล่นจาก ทั้งสองทีมจริงจังมาก และพวกเขาต้องการจัดทีมใน Super League ระดับของทีมนั้นงี่เง่าจริงๆ

Wu Xi ของทีม Jiangsu, Ji Xiang, Gu Chao, Li Ang, Miranda, Edel และผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้เข้าร่วมทีมอื่นแล้วผู้เล่นหลักน่าจะเป็นเพียง Zhou Yun (ที่มีแผนจะเกษียณ) และอีกไม่กี่คนที่ยังไม่อายุน้อย

ผู้เล่นที่ประกาศการย้ายทีม Tianjin Jinmen Tigers ก็อยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับทีม Jiangsu เช่นกัน Achim Peng กำลังจะเข้าร่วมทีม Shenzhen และผู้เล่นในท้องถิ่นที่เหลือก็จะเป็นเหมือนกัน ทีมหรือไม่ปัญหาใหญ่

หลังจากรู้ว่าทีม Jiangsu และ Tianjin Jinmen Tigers อาจถูกสมาคมฟุตบอล “ฟื้นขึ้นมา” ปฏิกิริยาของแฟน ๆ ก็แปลกใจเช่นกันพวกเขาต้องการ “คืนชีพ” ให้เร็วที่สุดเท่าที่ “คืนชีพ” เมื่อผู้เล่นจากไปแล้วสิ่งที่เป็น ความหมายของ “การฟื้นคืนชีพ” ตอนนี้มัน แม้ว่าทีมเจียงซู และพยัคฆ์เทียนจิน จินเหมิน จะ “ฟื้นคืนชีพ” แล้วก็เหลือเพียงร่างเดียว และจิตวิญญาณที่อยู่ข้างในหายไปนาน

ชาวสเปนกลับมาเป็นที่ 2 ในชัยชนะรอบที่แล้ว Wu Lei รู้สึกว่าฟุตบอลไม่เคยโดดเดี่ยว

ในรอบล่าสุดของลีกสเปนเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาอู๋เล่ยผู้เล่นชาวจีนเล่นเพื่อชัยชนะในบ้านของชาวสเปน 4-0 เหนือโลโกรเนซในที่สุดก็จบเกมสามเกมที่น่าอับอายก่อนหน้านี้

ในขณะเดียวกันเนื่องจากชัยชนะครั้งนี้ชาวสเปนแซงหน้าอัลเมเรียที่แพ้รอบนี้ได้อันดับสองในลีก และเข้าสู่โซนเลื่อนชั้นโดยตรง ช่องว่างของคะแนนระหว่างพวกเขา และผู้นำมายอร์ก้าลดลงเหลือ 3 คะแนน

ในเกมนี้แม้ว่า De Thomas ผู้ทำประตูสูงสุดของชาวสเปนจะไม่อยู่ แต่ Wu Lei ก็ยังคงออกมาจากบัลลังก์ในนาทีที่ 72 สำหรับ Di Mata ศูนย์เริ่มต้น กองหน้าสามคนแรกของทีม ได้แก่ ดิมาต้า, ปูอาโด และเอ็มบัลบาแต่ละคน ยิงประตูได้เอ็มบัลบายังช่วย 2 แอสซิสต์อีกด้วย Puado ยังมีแอสซิสต์อีกด้วย

หลังจากอู๋เล่ยเข้ามาในสนามเขามีโอกาสเลือกบอลในเขตโทษ และเผชิญหน้ากับผู้รักษาประตู แต่น่าเสียดายที่เขาถูกกองหลังฝ่ายตรงข้ามผลักลงมาจากด้านหลัง แต่ผู้ตัดสินไม่ให้เตะลูกโทษ และทำ VAR ไม่แทรกแซง

เกี่ยวกับโอกาสในการลงเล่นของเขาที่ลดลงเมื่อเร็ว ๆ นี้ Wu Lei เขียนไว้ในสมุดบันทึกประจำสัปดาห์ล่าสุดของเขาที่โพสต์บนอินเทอร์เน็ตว่า “ บางทีแฟน ๆ ในประเทศก็สนใจฉันเสมอว่าฉันจะมีโอกาสลงเล่นหรือไม่ และฉันจะทำประตูได้อีกครั้งเมื่อไหร่ แต่ใช่ไหม? ในแง่ของทีมของเราเมื่อเราสามารถฟื้นความสนุกในการเล่นฟุตบอล และกลับมามีความมั่นใจในสนามได้นี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุด “

เขากล่าวเป็นพิเศษว่า เกมนี้ถือเป็นชัยชนะของทีมฟุตบอล ฟุตบอลเป็นกีฬาประเภททีมเพราะไม่เคยมีการต่อสู้เพียงคนเดียวโดยลำพังแต่ละคนต้องเชื่อฟังส่วนรวมเสมอ และไม่มีใครสามารถเอาชนะทีมได้ แต่อย่างใดก็คือ ทัศนคติตัดสินทุกอย่างเสมอ

ทุกคนในเกมนี้เก่งเราพิสูจน์แล้วว่าพลังของทีมนั้นยิ่งใหญ่กว่าตัวบุคคล ทุกคนทิ้งภาระทางจิตใจ และเล่นด้วยความแข็งแกร่งที่พวกเขาควรจะมี และระดับทุกคนเล่นได้ดีมาก สบาย ๆ ในที่เกิดเหตุในสภาพจิตใจของทุกคนฉันรู้สึกได้ถึงความสามัคคีของทุกคนเรากำลังกลั้นหายใจเพื่อตัวเอง และทีม

อู๋เล่ยยังอ้างถึงตัวอย่างของไชนีสซูเปอร์ลีกเขากล่าวว่าหลายทีมในประเทศตั้งความหวังไว้กับผู้เล่นต่างชาติชื่อใหญ่โดยคิดว่าการซื้อผู้เล่นต่างชาติสามารถแก้ปัญหาได้ แต่ความจริงก็คือหลายทีมมีการเปลี่ยนแปลงเพราะพวกเขาพึ่งพา มากเกินไปกับผลงานของผู้เล่นต่างชาติฉันไม่รู้ว่าจะเล่นอย่างไร

ในทางกลับกันลองนึกถึง Shanghai SIPG ในรอบ 18 ปีและ Jiangsu เมื่อปีที่แล้วมันเป็นเพียงภายใต้สถานการณ์ที่ยากลำบากที่พวกเขาจะคว้าแชมป์ด้วยความตั้งใจโดยรวม อาจมีประโยชน์ในบางเกม แต่สำหรับการพัฒนาในระยะยาวของฤดูกาลหรือทีมนั้นจะต้องเป็นการแสดงเจตจำนงร่วมกัน

ในฐานะคนกีฬาใครก็ตามที่เห็นโครงการที่เขารัก และยอมจ่ายเงินให้ถูกปฏิเสธด้วยวิธีนี้หัวใจของเขาจะต้องทำอะไรไม่ถูก และเศร้า” Wu Lei ยังกล่าวถึง “Tucao Conference” เมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า

ดูมีคำพูดใน อินเทอร์เน็ตผมคิดว่าเป็นเรื่องดีมากที่กีฬาและความบันเทิงแตกต่างกันโดยพื้นฐานหลังจากนักกีฬาได้รับรางวัลเหรียญทองธงชาติจะถูกยกขึ้น และมีการเล่นเพลงชาติเขาแสดงถึงจิตวิญญาณของชาติ และสิ่งที่เขานำมาให้เราคือ การขยายตัวของเลือด ทำไมหน้ามันไม่ได้

ในทางกลับกัน คนดังทางอินเทอร์เน็ต ในยุคนี้ฉันเข้าใจความต้องการของผู้คนสำหรับดารา แต่กีฬาไม่ใช่ความบันเทิง และสนามฟุตบอลไม่ใช่ฮอลลีวูดบทของความกล้าหาญของแต่ละบุคคลอาจรวมอยู่ในไฮไลต์เป้าหมายบางอย่างการขยายไม่จำกัด แต่นี่ไม่ใช่สิ่งที่ฟุตบอลควรจะเป็นอย่างแน่นอน ฟุตบอลควรเป็นหนึ่งเดียวกัน แบ่งปันเกียรติยศ และความอับอายขายหน้า

You may also like...